Cá chình biển tươi sống, mua hải sản chất lượng cao ngay tại Lộc Biển

Cá chình tươi sống nguyên con. Loại từ 1-3kg/con. Giá chỉ 125.000 đồng/kg. Thịt cá chắc, ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những loại hải sản được ưa chuộng hiện nay.

Size: 1- 3 kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống nguyên con.

Món ngon chế biến: Cá chình kho tiêu, nhúng mẻ, nướng, om chuối đậu...

Giá: 125.000 đồng/kg 

Cá chình là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao và ổn định. Trong thịt cá có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn trong thực đơn hàng ngày. Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu chi tiết về loại cá này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cá chình
 
Nguồn gốc và môi trường sống của cá chình

Cá chình biển có danh pháp khoa học là Anguilliformes, thuộc bộ chình và thuộc họ cá da trơn. Chúng có môi trường sống tương đối đa dạng. Loài cá này có thể sinh sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Chúng xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đây là loài cá di cư, mùa sinh sản, cá mẹ di chuyển từ vùng nước ngọt ra biển để tìm chỗ thích hợp để đẻ trứng. Cá con sau khi nở ra trôi dạt vào cửa sông và vùng nước ngọt để kiếm mồi và lớn lên. 
 
Đặc điểm của cá chình

Cá chình biển có thân hình trụ dài gần giống với loài lươn sông. Vảy của chúng được xếp dạng hình chiếc chiếu nhỏ, dạng trái xoan. Phần đầu của nó khá nhỏ, nhọn, mắt bé và miệng hơi chếch. Môi dày, lưỡi hoạt động tự do không dính vào đáy miệng. Răng nhỏ, xếp trên hai hàm và xương khẩu tạo thành các dải răng. Mũi loài cá này rất nhỏ, khi ở dưới bùn chúng thường đóng lại để bùn không chui vào.

Đặc biệt, cá chình biển có chiều dài thân gấp 7 lần chiều dài đầu, gấp 2 lần chiều dài vây hậu môn và gấp 3,5 lần chiều dài vây trước lưng. Trung bình, một con cá loài này có chiều dài 50-70cm sẽ nặng khoảng 1-3 kg.

Loài cá này không có vây bụng, phần vây lưng và vây hậu môn khá dài và nối liền với vây đuôi của chúng. Chúng thường có màu vàng với màu nâu xanh và đen ở phần lưng, phần bụng có màu trắng. Những con nhỏ thường có màu hơi xám trắng chuyển vàng. Chúng còn thường được gọi là cá chình hoa bởi trên mình của nó có rất nhiều đốm màu đen có hình bông hoa.
 
Tập tính sinh học của cá chình

Cá chình sống được ở nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Chúng là loài ưa bóng tối và sợ ánh sáng. Do đó, vào ban ngày chúng thường chui rúc trong các hang đá, dưới đáy ao nơi ít bị ánh sáng chiếu vào. Đến buổi tối, chúng sẽ di chuyển ra ngoài để kiếm mồi. Đây là loài cá da trơn, da và ruột của chúng có khả năng hô hấp. Vì vậy, chỉ cần giữ cho da cá luôn ẩm ướt là có thể đảm bảo sự sống của chúng. Chúng có thể sống được trong nhiệt độ tù 1-38°C. Tuy nhiên, nhiệt độ để chúng phát triển tốt nhất là từ 24-27°C.

Ăn cá chình có tốt không?

Không chỉ là một món ăn hấp dẫn, thịt của loài cá này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt của chúng có hàm lượng protein cao hơn cả thịt bò, thịt lợn và trứng gà. Đặc biệt trong thịt cá còn chứa rất nhiều chất béo và các loại vitamin. Cụ thể, trong 100g thịt cá chình biển đã nấu chín có chứa: 

+236 calo
+2+3,65 gram protein
+14,9g chất béo
+Các vitamin: vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12
+Các khoáng chất: lysine, omega-3, kẽm, sắt, kali, phốt-pho.
 
Ngoài ra, loài cá bổ dưỡng này còn là một vị thuốc đông y, có tác dụng tốt cho các kinh mạch thuộc thận, có khả năng bổ dương, giúp máu tuần hoàn và lưu thông tốt. Thịt cá bổ gân, xương khớp trừ được phong thấp, trị ngứa lở, bệnh trĩ, chữa trẻ em cam tích và phụ nữ băng lậu. Mật cá pha cùng rượu có tác dụng chữa các bệnh đường ruột. 

Trong tây y, khoa học đã chứng minh thịt cá còn giúp cải thiện rất nhiều khía cạnh sức khỏe như:

    + Tăng cường sự phát triển của thần kinh não bộ và nâng cao thị lực.
    + Các thành phần vitamin và nước trong thịt cá giúp loại bỏ các chất độc và các gốc tự do có thể gây hại cho da nhờ đó làm cho làn da mềm mại và dẻo dai ngăn ngừa tình trạng khô và các bệnh về da như vảy nến.
    + Vitamin B12 giúp thúc đẩy sự hình thành của ADN, hỗ trợ quá trình phân chia tế bào và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
     + Ngoài ra, các chất có trong thịt cá có tác dụng làm chậm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, tăng cường hoạt động của não bộ, hỗ trợ tiêu hóa, tái tạo tế bào và mô.

Cá chình làm món gì ngon?

1, Cá chình om chuối nghệ
 
Nguyên liệu:

Chuối xanh, 
Nghệ, 
Đậu phụ, 
Thịt ba chỉ
Nước mắm, mắm tôm, nước mẻ
Ớt, tía tô, lá lốt
Cá cắt khúc

Quy trình chế biến:

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn làm sạch cá và ướp chúng cùng với nghệ, ớt, mẻ, nước mắm, mắm tôm trong khoảng 30-40 phút cho cá ngấm gia vị. Đậu cắt miếng và chiên vàng 2 mặt. 

Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng và chiên qua. Chuối xanh bạn đem đi lột vỏ và luộc sơ qua.

Bước 3: Cho các gia vị và nguyên liệu vào om cùng cá. Khi cá chín, cho thêm tía tô và lá lốt để tạo mùi thơm rồi tắt bếp

2, Cá chình kho tiêu

Nguyên liệu:

Cá 
Muối
Nước màu
Nước mắm
Dầu ăn
Tiêu
Hành
Ớt, tỏi

Quy trình chế biến:

Bước 1: Làm sạch cá, đánh vẩy, bỏ nội tạng và loại bỏ nhớt, giữ lại phần thịt cá và mỡ cá.

Bước 2: Rán sơ cá trên chảo dầu nóng.

Bước 3: Trộn gia vị bao gồm tỏi ớt, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, muối cùng dầu ăn và ướp cá trong 30-40 phút.

Bước 4: Sau khi cá đã ngấm đều gia vị, cho nước màu vào nồi cùng với hỗn hợp và tiến hành đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4h để thịt cá ngấm gia vị, săn chắc và thơm hơn.

3, Cá chình nhúng mẻ

Nguyên liệu: 

Cá cắt khúc
Nước mẻ
Cà chua
Hành lá
Bột nêm
Nấm hương

Quy trình chế biến: 

Bước 1: Để giảm vị chua của nước mẻ, bạn phải nấu nó lên và thêm một chút gia vị. Sau đó cho thêm nấm hương, cà chua, hành lá vào để khử mùi.

Bước 2: Cá rửa sạch cắt khúc mỏng, hoặc thái miếng rồi ướp cùng hạt nêm. Sau đó cho vào nhúng với nước mẻ. Lưu ý một số loại cá chình có chứa nọc độc ở miệng và ruột nên cần phải làm sạch toàn bộ ruột cá để tránh dẫn đến hiện tượng ngộ độc.

Cá chình biển bao nhiêu tiền 1kg?

Cá loài này rất đặc biệt, chúng chỉ có nhiều ở miền Nam và miền Trung và khá hiếm hở miền Bắc. Loài cá này cũng khó nuôi và đánh bắt nên giá thành của chúng khá cao. Thông thường, giá thành của cá chình được phân loại theo kích cỡ của chúng: loại 1 - 1,5 kg/con và loại trên 1,5 kg. Để được tư vấn sát và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ bộ phận CSKH của Lộc Biển theo hotline phía cuối bài viết.

Hải sản Lộc Biển cam kết là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm thủy, hải sản chất lượng nhất địa bàn Thủ đô Hà Nội. So với các mặt hàng cá tươi sống bày bán tràn lan trên thị trường, chúng tôi sở hữu những sản phẩm thủy, hải sản cao cấp, đi kèm với giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể đặt hàng trực tiếp, chúng tôi sẽ giao tận nhà những chú cá chình thơm ngon tuyệt vời mà bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

Kết luận: 
Cá chình, không còn nghi ngờ gì, là vị hải sản được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của loài cá đặc biệt này. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, hãy truy cập vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được bộ phận CSKH tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: 

https://haisanlocbien.vn/ca-hong-phen-1-1-2187447.html


 
Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#cá_chình

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/ca-chinh-1-1-2174386.html