Mẹo mua hải sản ở Hà Nội đảm bảo TƯƠI, NGON, RẺ

Mua hải sản ở Hà Nội những đâu vừa uy tín, sạch sẽ, ngon mà lại rẻ? Lựa thế nào mới đảm bảo được hải sản tươi ngon? Nếu bạn đang có những thắc mắc và phân vân về vấn đề này thì hãy để Hải sản Lộc Biển bật mí giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mua hải sản ở Hà Nội, cần lưu ý điều gì?
 
Hải sản luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị ngon, lạ mà cả hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao mà chúng đem lại. Nhưng để có thể chọn mua được hải sản tươi ngon, không hóa chất đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các ông bố, bà mẹ nội trợ nên cân nhắc đến các yếu tố sau nhé!
 
1, Tránh mua phải hải sản đã chết
 
Khi mua hải sản ở Hà Nội bạn sẽ dễ dàng được mồi chào bằng những câu nói quen thuộc kiểu như “ mua đi em chị để rẻ cho”, “ hôm nay món này ngon mà rẻ này em”, người bán hàng đã cố tình tác động vào tâm lý ham rẻ của chúng ta để bán được hàng.Tuy nhiên các bạn không nên tham rẻ mà mua chúng. Bởi hải sản chết hay vừa mới chết giá trị dinh dưỡng ở chúng không còn. Hơn nữa đối với một số loại hải sản khi chết chúng còn phân hủy hoặc thải ra độc tố. Nếu như chỉ vì tham rẻ mà mua chúng thì vô tình chúng ta đã gián tiếp hại chính bản thân mình bởi thực tế đã chứng minh rằng có không ít người khi ăn hải sản chết đã bị ngộ độc gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

2, Tránh mua những loại hải sản có màu lạ so với bình thường
 
Đây là yếu tố bạn cần hết sức lưu ý khi đi mua hải sản đặc biệt là đồ ướp lạnh, tươi sống khi mua hải sản ở Hà Nội. Những loại hải sản có màu khác so với bình thường khả năng cao là chúng bị tẩm ướp hóa chất làm thân hình có màu khác hoặc cũng có thể là do chúng sống ở những vùng nước lạ, những vùng nước bị ô nhiễm, nước có nhiều chất bẩn. Nếu ăn những loại hải sản như này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi mua hải sản bạn cần tránh mua phải hải sản có màu khác thường nhé!
 
3, Không ham mua hải sản quá to
 
Nhiều người thường nghĩ rằng mua hải sản thì mới ngon và càng to thì càng ngon. Điều này chưa hẳn hoàn toàn là đúng. Những loại hải sản ngoại cỡ, to hơn bình thường vừa có giá thành cao hơn mà chúng ta cũng chưa chắc biết được thực hư chúng ra sao. Hiện nay, để làm tăng kích thước, cân nặng của hải sản có không ít tay thương lái sẵn sàng bơm thuốc hoặc dùng các thủ đoạn lưu manh khác nhằm trục lợi. Kích thước của những loại hải sản mà ngoại cỡ hơn so với bình thường quá nhiều thì cũng nên cân nhắc đến yếu tố thức ăn của chúng, chẳng hạn thức ăn tăng size, tăng trọng,...Vì vậy để an toàn và đảm bảo dinh dưỡng khi mua hải sản chúng ta nên chọn những con hải sản có size trung bình là tốt nhất. 
 
4, Tránh những loại hải sản có mùi lạ, không có mùi tanh đặc trưng.
 
Ở Hà Nội, dân số đông vì vậy việc tiêu thụ hải sản rất lớn. Tuy nhiên nguồn cung của mặt hàng này cũng rất nhiều. Vì vậy việc hàng tồn còn dư lại là không thiếu, những người bán hàng họ sẵn sàng tẩm ướp gì đó để giữ cho các loại hải sản vẫn tươi ngon trong nhiều ngày. Tình trạng ngâm hải sản với urê hay hàn the đã không còn lạ gì với một số người có hành vi buôn bán bẩn nếu sử dụng chất này quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy những loại hải sản có mùi lạ, không có mùi tanh đặc trưng thì chúng ta không nên mua nhé.
 
Top 5 địa chỉ mua hải sản ở hà nội TƯƠI, NGON, RẺ

1, Hải sản Lộc Biển - Hải sản tươi ngon nhất Hà Nội
 
- Hải sản Lộc Biển chuyên cung cấp hải sản tươi sống, đảm bảo giá trị dinh dưỡng đến tận tay người tiêu dùng. Lộc Biển tự hào là nhà cung cấp hải sản tươi ngon nhất Hà Nội. 

- Cung cấp đầy đủ các loại mẫu size hải sản đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng: tôm, ghẹ, cua, sò, ngao,...

- Chúng tôi là đơn vị cung cấp hải sản uy tín trên thị trường và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

- Các sản phẩm chúng tôi đem đến cho khách hàng chỉn chu, nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa cho đến khâu đóng gói, đảm bảo đầy đủ về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của các loại hải sản.

- Thời gian xử lý đơn hàng của Hải sản Lộc Biển là 24/24. Vì vậy bạn có thể đặt hàng bất cứ lúc nào chỉ với các click trực tiếp tại website của Lộc Biển. 

- Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc và đặc biệt là miễn ship cho những đơn hàng trên 1 triệu đồng ở nội thành Hà Nội.

- Đặc biệt khi đến mua trực tiếp tại cửa hàng các bạn sẽ được chiết khấu từ 10% tới 15% giá trị đơn hàng nữa.

- Giá tham khảo của một số mặt hàng hải sản tại Lộc Biển
 
Loại hải sản 

Giá 

Tôm hùm xanh 2-3 lạng    950,000 đồng/kg 
Ốc hương 80-90/0.5 kg    385,000  đồng/kg 
Hàu sữa Đại    35,000  đồng/kg 
Tu hài 10-12 con/kg    450,000  đồng/kg 
Sò huyết đại/0.5kg    90,000  đồng
Cua thịt 300-500gram    800,000 đồng
Cua gạch     780,000  đồng/kg 
 
Địa chỉ và thông tin liên hệ:

+ CS1: Số 113,ngõ 521,Trương Định, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

+ CS2: K31-TMDV Trung Văn Vinaconex 3, đường Cương Kiên, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 6h - 23h hằng ngày

Hotline: 0961.631.555 - 0909.270.555

Email: locnguyenvan88@gmail.com
 
2, Cleverfood

Đây cũng được xem là một trong những địa điểm bán hải sản sống tươi bạn có thể lựa chọn khi mua hải sản ở Hà Nội. Hải sản mà CleverFood cung cấp được biết đến là sạch và có nguồn gốc từ Phú Quốc. Tuy nhiên giá cả các mặt hàng hải sản tại Cleverfood lại khá là cạnh tranh, thường đắt hơn so với các cửa hàng hải sản khác.

 -Bạn có thể tham khảo mức giá bán một vài đồ hải sản của Clever ở dưới đây:

+ Mực trứng: 350.000 đồng/kg

+ Mực một nắng: 580.000 đồng/kg  

+ Ghẹ lột: 580.000 đồng/kg
 
- Địa chỉ liên hệ: 

 Số 10 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Hottline: 09662243863

3, Cửa hàng hải sản Sói Biển

Cửa hàng Sói Biển chuyên các loại hải sản tươi ngon, tươi sống: tôm, cua, cá,...tại Hà Nội. Các mặt hàng của Sói Biển được lấy từ vùng biển nhiều nơi, là đầu mối bán buôn cho nhiều nhà hàng và khách sạn. Giá hải sản tại cửa hàng cũng khá cạnh tranh. 

- Giá tham khảo hải sản tại cửa hàng:

+ Mực lá: 290.000 đồng/kg

+ Cá mú đỏ: 280.000 đồng/kg

+ Cá chìa vôi to: 280.000 đồng/kg

- Địa chỉ của cửa hàng:

Số 182 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Hotline:0966026161

4, Hải sản Bí Bầu

Cửa hàng chuyên cung cấp hải sản tươi ngon tại Hà Nội. Các mặt hàng của Hải sản Bầu Bí được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Nguồn cung chủ yếu của cửa hàng là hải sản từ Cửa Lò- Nghệ An. Khi hải sản được chuyển từ thuyền vào bờ sẽ được đưa trực tiếp đến cửa hàng và nhanh chóng được nhân viên sơ chế đóng gói,... để nhằm đảm bảo được độ tươi ngon nhất đến tay người tiêu dùng. 

- Giá tham khảo 

+ Cá bạc má: 100.000 đồng/kg

+ Mực Cửa Lò: 290.000 đồng/kg  

+ Cá thu cắt khúc: 280.000 đồng/kg  

- Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 22 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Hottline: 0983228892

5, Hải sản tươi Nguyên Anh
 
Nguyên Anh là một trong những nơi bạn có thể cân nhắc nếu muốn mua hải sản ở Hà Nội ngon rẻ. Nguyên Anh cung cấp đầy đủ các loại hải sản tươi sống, ngoài ra còn cung cấp các mặt hàng hải sản đông lạnh đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Không chỉ vậy của hàng còn nhận chế biến món ăn hải sản theo nhu cầu của khách. 

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: Ki ốt 413, Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Hottline: 036.822.9468 & 036.412.7986

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số những địa điểm mua hải sản ở Hà Nội tươi ngon nhất, đồng thời cũng chia sẻ giúp bạn cách để chọn được hải sản tươi ngon. Trong đó Hải sản Lộc Biển là một cửa hàng uy tín và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm cửa hàng hoặc đặt hàng tại website của chúng tôi để nhận những ưu đãi và thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ hải sản ngay thôi.

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#Mẹo_mua_hải_sản_ở_Hà_Nội_đảm_bảo_tươi_ngon_rẻ

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/meo-mua-hai-san-o-ha-noi-dam-bao-tuoi-ngon-re-1-2-261453.html

Tuộc khay tươi ngon tại Lộc Biển - Hải sản thơm ngon đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua!

Tuộc khay chủ yếu là các loại bạch tuộc nhỏ, được đóng khay bán và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn rất lý tưởng cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là trên bàn nhậu.

Size:  từ 100g/khay đến 1000g/khay

Quy cách đóng gói: Đóng gói hút chân không theo yêu cầu

Món ngon chế biến: Tuộc khay nướng sa tế, xào cần tỏi, nhúng giấm, bạch tuộc nấu lẩu, hấp,...

Tuộc khay: 180.000 đồng/kg

Tuộc khay hay còn được biết đến là các loại bạch tuộc cỡ nhỏ hoặc vừa được đóng khay theo các mức khối lượng khác nhau để phục vụ khách hàng. Đây là món ăn quen thuộc của người dân vùng biển và được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng phục vụ trong các quán ăn từ bình dân cho tới nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, có lẽ còn nhiều người chưa có cơ hội được nếm thử mùi vị thơm ngon đặc biệt của bạch tuộc hay nhâm nhi chúng trên bàn nhậu. Bài viết dưới đây Hải Sản Lộc Biển xin chia sẻ đến các bạn những thông tin vô cùng hữu ích về loại thực phẩm này. 
 
Tuộc khay là gì?

Bạch tuộc khay là các loại bạch tuộc có kích thước từ nhỏ tới trung bình được đóng thành khay để bán. Thông thường, tuộc khay được đóng hàng từ rất nhiều loại bạch tuộc khác nhau, chủ yếu bao gồm: bạch tuộc hai da, bạch tuộc sữa,...

Bạch tuộc thuộc bộ Octopoda, là loại động vật thân mềm, không xương, không có vỏ cứng bên ngoài và có 8 chi dạng xúc tu. Điều này được thể hiện rõ quan ngoại hình của chúng. 

Bạch tuộc có phần thịt dày, hương vị ngọt mặn tự nhiên của biển và có độ giòn dai hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với các loại bạch tuộc khay, chúng có độ thơm ngon rõ rệt và có khả năng chế biến đa dạng hơn.

Giá trị dinh dưỡng của tuộc khay
 
Giống như các loại hải sản khác, bạch tuộc khay chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Cụ thể, thịt bạch tuộc cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt.

Thịt bạch tuộc chứa ít chất béo nên đây là món ăn khá phù hợp cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Bạch tuộc chứa dồi dào canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3. Ngoài ra, trong 85 g bạch tuộc khay có thể cung cấp khoảng 75 microgram dưỡng chất này và tiêu thụ 85 g bạch tuộc sẽ thu được 30 microgram vitamin B12 vì bạch tuộc chứa nhiều vitamin B12.

Với hàng loạt dưỡng chất được chứa trong cơ thể, bạch tuộc khay ( bạch tuộc đóng khay)  là món ăn giúp cải thiện tốt về nhiều mặt cho sức khoẻ của con người. Cụ thể, loại hải sản này giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá, chữa rối loại nhịp tim và suy nhược cơ thể,...
 
Các món ăn chế biến từ tuộc khay
Tuộc khay là tuộc đóng khay vì vậy chúng đã được sơ chế sạch sẽ, an toàn rồi, cho nên trước khi chế biến chúng ta chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến được những món ăn ngon độc đáo 

Bạch tuộc nướng sa tế

Với đồ nướng thì không còn bàn cãi nhiều, món hải sản nào khi được tẩm ướp gia vị và nướng lên cũng đều mang lại hương vị khó quên cho người thưởng thức. Và bạch tuộc nướng sa tế cũng không ngoại lệ nhất là từ các loại tuộc khay . Vị cay của sa tế hoà quyện cùng vị giòn thơm tự nhiên của bạch tuộc đem lại cảm giác ngon thật khó cưỡng. Đặc biệt khi được ngồi thưởng thức cùng bạn bè với khung cảnh thời tiết mát mẻ thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

Để món tuộc khay nướng sa tế đạt được hương vị thơm ngon như mong muốn, công thức ướp và chế biến góp vai trò rất quan trọng. Dưới đây, Hải sản Lộc Biển sẽ bật mí  công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế cực ngon.

1. Thời gian thực hiện món ăn:
Thời gian ướp: 15 phút
Thời gian nướng: khoảng 30 phút. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà có thể nướng lâu hơn để bạch tuộc đạt độ thơm ngon và giòn dai như mong muốn

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạch tuộc khay  500g, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 3 củ hành tím, 3 nhánh xả, 4 quả ớt, 3 thìa cà phê sa tế (có thể giảm hoặc tăng), 1 thìa cà phê, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột và 1 thìa gia vị ướp nướng (có bán tại các cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị)
Sau khi trộn bạch tuộc với đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy đợi khoảng 15-20 phút để thịt tuộc khay  được ngấm đậm vị hơn.

3. Một số lời khuyên khi chế biến món này: 
+ Nên rửa bạch tuộc với nước cốt chanh để khử mùi tanh và làm sạch kỹ hơn.
+ Tuộc khay có kích thước khá nhỏ nên không cần cắt khúc mà hãy nướng nguyên con sẽ đảm bảo được độ dai và thơm hơn.
+ Nếu không có bếp điện thì các bà nội trợ có thể nướng bằng bếp than cũng cho hương vị hấp dẫn không kém.
+ Bạn hoàn toàn có thể tăng giảm liều lượng hoặc thêm bớt nguyên liệu gia vị cho phù hợp với sở thích cá nhân và gia đình.
 
Bạch tuộc nhúng giấm
 
Không giống như món nướng có thể hấp dẫn được bất cứ ai, món bạch tuộc nhúng giấm từ tuộc khay lại khá đặc trưng và kén người ăn hơn một chút. 

Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ hay đòi hỏi kỹ thuật cao.

Đầu tiên là phần nguyên liệu cần chuẩn bị: 

+ Tuộc khay tươi sống 500g
+ 200ml giấm và 300ml nước dừa
+ 3 cây sả
+ 2 củ tỏi
+ Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm,…

Tiếp đến là cách làm khá dễ dàng:

Bước 1: Với món nhúng giấm, các bạn có thể thái miếng để vừa ăn thay vì để cả con như món nướng. 
Bước 2: Phi tỏi thơm vàng cùng với sả và dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho nước dừa vào chảo, đợi sôi rồi cho tiếp giấm đã được đung sôi vào hỗn hợp. Tiếp đến là bỏ thêm gia vị đường, muối, mì chính,… nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Đợi hỗn hợp nước giấm sôi rồi nhúng bạch tuộc vào chảo hoặc nồi nóng đó, đợi chín rồi vớt ra thưởng thức. Có thể chấm kèm với nước nắm chua cây để tăng hương vị cho món ăn nhé!
 
Tuộc khay sốt me thơm ngon hấp dẫn
Giá thành của tuộc khay

Giá thành hiện nay của tuộc khay trên thị trường cũng khá đa dạng do có nhiều cơ sở cung cấp khác nhau. Giá của tuộc khay thường rơi vào khoảng từ 100 nghìn đồng trở lên. Giá của chúng sẽ có sự chênh lệch tùy theo size bạch tuộc và trọng lượng của khay. 

Để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả phải chăng, quý khách hãy đến với Lộc Biển, chúng tôi luôn tự hào là cơ sở kinh doanh hải sản chất lượng và giá thành hợp lý cho khách hàng. Để được báo giá trực tiếp về tuộc khay, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0961.631.555 - 0909.270.555
 
Bật mí một số mẹo chọn tuộc khay chất lượng
Đối với bạch tuộc tươi:

+ Bạch tuộc phải có tròng mắt trong, nếu tròng mắt đục ngầu là bạch tuộc kém chất lượng.
+ Về phần màu da: bạch tuộc tươi chất lượng có màu trắng sáng ở phần bụng. Nếu phần bụng có màu trắng ngà, không giữ được độ sáng nghĩa là nó đã bị ngâm nước hoặc bảo quản quá lâu.
+ Hãy chọn bạch tuộc có phần thân rắn chắc, khi sờ vào không bị mềm nhũn hay lõng bõng nước.

Đối với bạch tuộc đông lạnh

+ Nên chọn bạch tuộc có màu nâu xám hoặc ánh xanh trên lưng và phần dưới có thớ thịt màu trắng sáng
+ Bạch tuộc có da trơn mịn, thân không bị trương phình. Nếu thân có hiện tượng phình lên nghĩa là đã được bảo quản trong thời gian dài
+ Mắt: chọn bạch tuộc có mắt trong, không chọn bạch tuộc có mắt màu trắng đục.

Mua tuộc khay ở đâu để đảm bảo chất lượng?
 
Bạch tuộc không phải là loại hải sản quá quý hiếm và khó tìm kiếm tại thị trường Việt Nam. Nó được bày bán ở nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam, nhiều nhất là ở các vùng biển.

Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ mua hàng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì không phải là điều đơn giản đối với người tiêu dùng, đặc biệt là lựa chọn được gói tuộc khay tươi ngon chất lượng. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng những loại tuộc khay ngon nhất, chất lượng đảm bảo nhất từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 

Cảm ơn quý khách và bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi đến tận những dòng cuối cùng của bài viết này. Mong rằng bạn đọc sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích, có giá trị về tuộc khay từ bài viết. Và đặc biệt có thể nấu thành công những món ăn mà chúng tôi đã gợi ý. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Lộc Biển. 

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#tuộc_khay

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/tuoc-khay-1-1-2168652.html

Ngao 2 cồi tươi ngon bổ dưỡng - Lộc Biển giao hàng nội thành miễn phí

Ngao hai cùi (hay còn gọi là ngao 2 cồi) là loại hải sản có nguồn gốc từ Vân Đồn, giàu chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Ngao hai cùi có kích thước lớn và phân bố hầu hết ở các vùng biển trải dài từ Bắc vào Nam được rất nhiều người ưa chuộng. 

Size: 10-15 con/kg 

Quy cách đóng gói: Đóng thùng và giao hàng tận nơi trong vòng 2h
 
Món ngon chế biến:  ngao sốt me, ngao hấp sả, ngao hai cùi nướng mỡ hành,...

Giá : 120.000 đồng/kg 

Ngao 2 cồi được biết đến là loại hải sản giàu dinh dưỡng và được đánh giá ngon nhất trong họ nhà ngao. Ruột ngao có hai cục cơ rất to, màu trắng ngà, có vị giòn, ngọt và mang đậm hương vị của biển. Hay có những người đã từng nghe tên của loại ngao này nhưng vẫn chưa được thưởng thức. Nhưng chắc hẳn rằng không có quá nhiều người biết đến loại ngao này.Hãy yên tâm rằng, dù bạn có nghe tới hay chưa, có được thưởng thức nó một lần hay chưa thì Lộc Biển hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc một cách chi tiết và cụ thể nhất về loại ngao siêu ngon này và bạn hoàn toàn có thể nhấc máy đặt hàng luôn qua số điện thoại...

Ngao 2 cồi là gì?

Ngao hai cùi (hay còn gọi là ngao hai cồi) là loại hải sản có nguồn gốc từ Vân Đồn, giàu chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Ngao 2 cồi hơn rất nhiều so với loại ngao thông thường. Gọi là “2 cồi” vì ruột ngao có 2 cục cơ rất to màu trắng ngà, rất giòn, ngon ngọt đậm đà vị biển. Hai Cùi được đánh giá là loại ngon nhất trong họ nhà ngao.

Ngao 2 cồi thuộc loại động vật thân mềm, thường sống ở đáy cát và những rặng san hô, cư trú nhiều ở vùng biển Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, loài hải sản này phân bố ở hầu hết các vùng biển trải dài từ Bắc vào Nam. Phía Bắc tập trung nhiều nhất là ở Quảng Ninh, còn phía Nam thì phải kể tới Bình Thuận.

Có hai loại ngao 2 cồi. Ngao cỡ lớn khoảng 10-12con/kg, còn ngao cỡ nhỏ hơn là khoảng 20-25con/kg. 
 

Giá trị dinh dưỡng của ngao 2 cồi

Ngao 2 cồi được nhận định là có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Đây được xem là thức ăn rất bổ dưỡng đối với trẻ đang lớn và những người cần Vitamin C, B12, protein để phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch, vì hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của loại hải sản này còn giúp con người phòng bệnh alzheimer, bệnh thiếu máu, các bệnh về xương khớp,...
 

Các món ăn chế biến từ ngao 2 cồi
 
Giống như loại ngao thông thường, ngao 2 cồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ hấp, luộc, nướng,... Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn từ ngao 2 cồi vô cùng xuất sắc:

Đầu tiên là món ngao 2 cồi sốt me. Đây là món ăn tuyệt vời mà nếu được thưởng thức một lần thì bạn sẽ nhớ mãi. Hoà quyện cùng nước sốt me chua thanh là vị béo ngậy của thịt ngao pha thêm chút nước cốt dừa thơm lừng, tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn.

Tiếp đến là món ngao hấp sả. Đây là món ăn quá đỗi quen thuộc với người Việt rồi. Có lẽ cũng không cần nói gì nhiều về món này. Tuy nhiên Lộc Biển mách bạn cách nấu sao cho được ngon đó là bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: gừng, xả, tỏi bóc vỏ thái lát, ớt, nước nắm, đường, hạt tiêu, húng quế và nước. Sau khi hấp ngao chín, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào nồi nước ngao và cho thêm nước nếu cần. Tiếp đến là đun sôi để lửa nhỏ, cho ngao trở lại vào nồi, đảo qua rồi vớt ra. Đảm bảo hương vị vô cùng khác lạ và hấp dẫn.

Một món ăn phổ biến và ngon không kém đó chính là ngao 2 cồi nướng mỡ hành. Món này cứ phải gọi là “đã” ghê gớm. Thịt ngao cháy xèo xèo trên bếp than, rồi rắc thêm chút mỡ hành, hành khô phi sẵn, đảm bảo ngon không cưỡng lại được.

Với những người không thích đồ ăn nhiều dầu mỡ, các bạ có thể tham khảo thêm món ngao 2 cồi nấu canh chua. Món này được chế biến khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 2 quả cà chua, hành lá, rau dăm (nếu cần), hành khô và gia vị cơ bản: nước mắm, dầu ăn, bột nêm. Nhiêu đó thôi là bạn đã có được một bát canh vô cùng hoàn hảo, đặc biệt là vào ngày mưa thì càng tuyệt vời hơn.

 Giá thành của ngao 2 cồi
 
Ngao vốn được xem là loại hải sản không mấy đắt đỏ và ngao hai cùi cũng vậy. Giá thành của nó khá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người Việt. Cụ thể, trên thị trường hiện nay, ngao hai cùi nhỏ có giá bán khoảng 150.000 - 190.000 đồng/1kg, còn loại to có giá nhỉnh hơn một chút, từ 200.000 - 260.000 đồng/1kg.

Để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả phải chăng, quý khách hãy đến với Lộc Biển, chúng tôi luôn tự hào là cơ sở kinh doanh hải sản chất lượng và giá thành hợp lý cho khách hàng.

Bật mí một số mẹo chọn ngao 2 cồi chất lượng
 
Để lựa chọn được những con ngao tươi sống, sạch sẽ và thơm ngon thì bạn cần bỏ túi một số mẹo sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy chọn những con ngao có kích thước vừa phải, không quá to cũng không nên quá nhỏ. Vì khi chế biến, con ngao quá nhỏ sẽ bị teo lại còn con to rất dễ bị dai.

+ Mùi của ngao cũng cho biết được tình trạng tươi sống của nó. Nếu ngao có mùi quá hôi hay mùi hơi khó chịu thì ắt đó là ngao đã chết, chúng ta tuyệt đối không mua.

+ Còn một cách nữa đó là lựa từng con. Cách này hơi mất thời gian nhưng đem lại chất lượngc cao. Nắm ngao trong tay sở hữu độ nặng, cảm giác chắc tay là ngao béo, mập, ko bị ốm.

Với mẹo này bạn cũng có thể áp dụng để chọn các loại ngao khác như: ngao trắng, ngoa hoa,...

Mua ngao 2 cồi ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không phải là loại thực phẩm có giá thành cao hay quý hiếm như bào ngư, ngao hai cùi được bày bán rất nhiều ở các chợ hải sản, cơ sở kinh doanh hải sản,... trải đều cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ mua hàng chất lượng thì không phải là điều đơn giản đối với người tiêu dùng. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại ngao hai cùi ngon nhất, chất lượng đảm bảo nhất từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 

Cảm ơn quý khách và bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi đến tận những dòng cuối cùng của bài viết này. Mong rằng bạn đọc sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích, có giá trị từ bài viết. Và đặc biệt có thể nấu thành công những món ăn mà chúng tôi đã gợi ý. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Hải sản Lộc Biển nhé!
 
Thông tin liên hệ:
 CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

 #Ngao_hai_cùi

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/ngao-hai-cui-1-1-2170503.html

Cua Alaska Hà Nội tươi sống - Hải sản Lộc Biển giao hàng miễn phí

Cua Alaska là loại cua có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt của chúng chắc nịch, thơm ngon. Đây xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc thịnh soạn.

Size: 300g-1,5kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: Lẩu cua Alaska, salad cua hoàng đế kiểu Nhật, cua Alaska hấp bia, cua Alaska sốt me,...

Giá: 2.000.000 đồng/kg

Cua Alaska hay cua hoàng đế (king crab) là loại cua được đánh giá rất cao về cả mặt dinh dưỡng lẫn hương vị thơm ngon, chắc thịt và độ hiếm của nó thì không cần bàn cãi. Chính vì thế nên giá của loại cua này không hề rẻ chút nào song vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu tại các bữa tiệc thịnh soạn của giới thượng lưu. Bài viết này Hải sản Lộc Biển sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về loại hải sản tươi ngon, hảo hạng này.

Cua Alaska có đặc điểm gì?
 
Cua Alaska (danh pháp khoa học là Paralithodes Camtschaticus), hay còn được biết đến với cái tên cua hoàng đế, king crab, là loài cua lớn nhất thế giới với sải chân có thể đạt tới 1,8m và cân nặng hơn 10kg. Chúng có hình dáng vô cùng đặc biệt và khó có thể nhầm lẫn với những loài cua khác. Với lớp mai cứng, sần sùi và 6 chiếc chân dài cùng 2 chiếc càng có thể lên tới 2m, king crab xứng đáng là vua của những loài cua.

Cua hoàng đế sống chủ yếu tại vùng nước lạnh ở độ sâu 200 - 300m có nhiệt độ trung bình từ 3,2 - 5,5°C, độ mặn của nước biển khoảng 31 - 33‰. Chính vì thế, việc khai thác cua Alaska tự nhiên không hề dễ dàng chút nào. Đây cũng là một trong những lý do giải thích cho cái giá đắt đỏ mà thực khách phải bỏ ra để thưởng thức loại cua này.
 
Cua Alaska thường được khai thác tại vùng biển Alaska lạnh giá và vùng vịnh Bering với phần càng cua phải phát triển mạnh để giúp cho loài cua này sống sót và thích nghi được với môi trường sống quanh năm lạnh giá.
Mùa khai thác cua Alaska thường rơi vào khoảng tháng 10 hàng năm. Tại thời điểm này, nhiệt độ nước biển vô cùng thấp. Thêm vào đó, công việc khai thác ở độ sâu 300m cũng khiến cho quy trình này trở nên cực kỳ khó khăn và vất vả. Thêm nữa, một con cua king crab cần đến 7 - 10 năm để đạt được kích cỡ khổng lồ như mọi người thường thấy nên giá thành của chúng rất đắt đỏ.
 
Cua hoàng đế king crab có 3 loại phổ biến là đỏ xanh và vàng cùng 1 loại hiếm thấy là Scarlet King Crab. Theo các chuyên gia thì loại cua đỏ có giá trị dinh dưỡng cao nhất, chất lượng thịt và số lượng thịt tốt nhất. 
 
Cua Alaska có giá trị dinh dưỡng như thế nào?
 
Cua Alaska là loại hải sản hảo hạng được săn đón hàng đầu tại Việt Nam với nhu cầu tiêu thụ tăng lên từng ngày. Người ta ăn cua hoàng đế không chỉ vì thỏa mãn sự tò mò của hương vị thịt cua mà còn vì giá trị dinh dưỡng vô cùng cao mà nó mang lại.
Thịt của cua Alaska, đặc biệt là phần chân chứa rất nhiều protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể như Vitamin B12, Vitamin C, folate, magie, kẽm, phốt pho,... và cực kì ít chất béo bão hoà. Chính vì thế nên con người có thể sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên mà không lo bị thừa cân, béo phì hay các bệnh ảnh hưởng đến tim mạch. Chưa dừng lại ở đó, ăn cua hoàng đế còn giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể lên rất nhiều lần.
 
So với các loại hải sản quý như bào ngư hay tôm hùm, hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của cua Alaska cao hơn hẳn một bậc. Ngoài ra, nhờ chứa một lượng kẽm rất lớn nên thịt cua còn giúp tăng cường sinh lực phái mạnh một cách đáng kể.
 
Cách lựa chọn cua Alaska tươi ngon, đảm bảo chất lượng
 
Cua Alaska có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn loại cua hoàng đế này sao cho đúng để chọn được những con cua tươi ngon nhất, có chất lượng tốt nhất. Sau đây, Hải sản Lộc Biển chúng tôi xin hướng dẫn đến bạn cách chọn lựa như sau:
 
Bước 1: Quan sát cua
 
Quan sát phần móng chân của cua, các bạn hãy để ý xem cua có bị rơi rụng hay sứt mẻ gì về móng chân không. Bởi trong quá trình vận chuyển cua thường dễ bị đứt móng cua hoặc chúng dễ bị lung lay. Khi nuôi cua, cua sẽ bị gầy, thịt ăn sẽ không được tươi ngon. 
 
Bước 2: Cầm trực tiếp trên tay
 
-Ướm thử độ nặng chắc của cua xem có phù hợp với size cua hay không.
-Để ý đít cua king cub xem có khít hay không, đây là một trong những dấu hiệu để biết cua vẫn còn sống.
-Để ý lớp da lụa ở các khớp chân của cua hoàng đế xem, nếu chúng có màu hồng hoặc màu đỏ thì chứng tỏ là cua lắm thịt
Với cách mẹo như trên các bạn cũng có thể áp dụng để lựa chọn các loại cua khác: cua huỳnh đế, cua Cà Mau, cua gạch,...
Cách sơ chế cua Alaska
 
Trong trường hợp nếu bạn mua cua về nhưng chưa có nhu cầu sử dụng ngay, thì hãy sơ chế chúng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của chúng. 
+ Bước 1: Để cua ở nơi mát và vẩy nước lên trên. Làm như này sẽ tránh được việc cua bị sốc nhiệt và chết khi bạn mang từ cửa hàng về.
+ Bước 2: Chọc mũi kéo hoặc mũi dao vào hõm dưới yếm của cua cho đến khi cua chết. Sau đó tiến hành tháo dây buộc ngang cua ra.
+ Bước 3: Gỡ bỏ trứng, yếm, mang chỉ bỏ lại bộ phận có chứa thịt cua.
+ Bước 4: Dùng bàn chải để rửa sạch cua và rửa ráo chúng.
 
Cua Alaska có thể chế biến thành các món ăn nào?
 
Cua Alaska có rất nhiều cách chế biến cũng như thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên, để giữ lại hương vị nguyên bản cùng các giá trị dinh dưỡng vốn có của nó, các đầu bếp luôn khuyên bạn nấu những món đơn giản nhất để thưởng thức trọn vẹn món ăn này.
Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn bạn cách làm hai món ngon nhất với loại cua này là hấp bia và sốt chanh.
 
1, Cua Alaska hấp bia
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg cua Alaska, 1 lon bia, gừng tươi, ớt, hành lá, hành tây, hạt nêm, hạt tiêu.
+ Bước 1:
Cua hoàng đế sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước lạnh (Chú ý rửa lâu để làm giảm độ mặn của cua). Sau đó, chặt nhỏ cua hoặc để nguyên con tuỳ sở thích của bạn và tuỳ và kích thước của nồi hấp. Ngoài ra, bạn nên để cho cua ngợp trước khi chế biến.
+ Bước 2:
Tiếp theo, cắt gừng tươi, hành tây, ớt, và hành lá rồi cho vào nồi hấp. Sau đó cho cua vào và đổ bia đều lên khắp thân cua.
Bạn chỉ nên hấp tầm khoảng 15 phút là đã có thể thưởng thức món cua Alaska thơm ngon rồi!
+ Bước 3:
Sau khi hấp xong, bạn bày trí ra đĩa là đã có thể ăn món cua này. Chấm  thịt cua với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều rất ngon.
 
2, Cua Alaska sốt chanh
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cua Alaska khoảng 2kg, 12 thìa canh bơ lạt, 2 thìa canh hành tây cắt nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 thìa canh rượu trắng, 3 thìa canh canh chanh vàng, muối và hạt tiêu. 
+ Bước 1:
Đầu tiên, bạn đun chảy bơ, cho hành tây và tỏi vào nấu trong 3 phút. Sau đó thêm rượu và chanh rồi đun sôi ở nhiệt độ cao trong khoảng 3 - 5 phút.
Bạn chỉ cần sơ chế cua như bước 1 bên trên là được.
+ Bước 2:
Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi, giảm nhỏ lửa và cho thêm 3 thìa bơ vào rồi khuấy đều. Cứ như thế cho đến khi nào hết bơ thì thôi.
Tiếp theo, nêm nếm muối và tiêu vừa miệng ăn là bạn đã có sốt chanh thơm ngon.
+ Bước 3:
Các bước hấp cua y hệt như chúng tôi hướng dẫn bên trên, sau đó bạn chỉ cần rưới sốt chanh đã làm ở trên vào là đã có thể thưởng thức món cua hoàng đế sốt chanh tuyệt hảo với vị ngon cực kỳ khó cưỡng
 
cua hoàng đế
 
Cua Alaska giá bao nhiêu?
 
Cua Alaska giá bao nhiêu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Giá cả của loại cua này tuỳ theo cân nặng, độ tươi sống và theo từng mùa khác nhau. Để biết cua Alaska giá bao nhiêu tại Lộc Biển, mời bạn liên hệ với Hải sản Lộc Biển chúng tôi tại hotline: 0961.631.555 - 0909.270.555
 
Tại Hải sản Lộc Biển, chúng tôi xin cam kết sản phẩm này là hàng tươi sống 100%, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giao hàng trong 2h kể từ khi quý khách đặt hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị bán cua Alaska Hà Nội tươi ngon, chất lượng cao. Quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra cân nặng và chất lượng của sản phẩm trước khi nhận hàng.
 
Hải sản Lộc Biển - Địa chỉ mua cua Alaska Hà Nội uy tín, chất lượng cao
 
Trên thực tế, vì giá thành đắt đỏ và độ khan hiếm của sản phẩm này mà trên thị trường có rất ít cơ sở đủ điều kiện để kinh doanh mặt hàng này. Hải sản Lộc Biển tự hào là một trong số ít cơ sở kinh doanh, phân phối mặt hàng cua Alaska tại thị trường Việt Nam. Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại cua Alaska với chất lượng vô cùng đảm bảo từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 
 
Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin về cua Alaska - loài cua được đánh giá là siêu thực phẩm của giới thượng lưu. Hy vọng bài viết này đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của khách hàng cũng như các công thức chế biến món ăn với loại cua này, cua Alaska giá bao nhiêu. Chúc quý khách ngon miệng! Nếu có nhu cầu mua cua Alaska Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
 
Thông tin liên hệ:
 CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#cua_alaska

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/cua-alaska-1-1-2190053.html

Sá sùng khô loại đặc biệt - Hải Sản Lộc Biển giao hàng trong vòng 2h

Sá sùng khô là một trong những loại hải sản đặc biệt và có hàm lượng dinh dưỡng cao của vùng biển Việt Nam. Tại Lộc Biển chuyên cung cấp các loại sá sùng phơi, sấy khô mang chất lượng cao.  

Size: 1kg

Quy cách: đóng gói và giao hàng tận nơi

Giá: 925.000 đồng/kg

Sá sùng khô, hay còn được gọi là địa sâm, là một trong những loại hải sản đặc biệt và có hàm lượng dinh dưỡng cao của vùng biển Việt Nam. Mặc dù nước ta có bờ biển trải dài nhưng đây vẫn không phải là loại hải sản chúng ta dễ dàng tìm kiếm. Chúng thường xuất hiện nhiều nhất tại các vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo, Cà Mau và Bến Tre. Chúng sẽ  là sự lựa chọn vô cùng hợp lý nếu bạn muốn đem về cho gia đình một bữa ăn mới lạ và dinh dưỡng. Bài viết dưới đây Lộc Biển sẽ cho các bạn hiểu hơn về cách lựa mua cũng như chế biến loài hải sản đặc biệt này.

1. Sơ lược thông tin về sá sùng

Sá sùng, hay còn được gọi với tên địa sâm, là loài hải sản có kích thước nhỏ, dài khoảng 10cm, nặng từ 10 - 12g. Chúng có thân hình tròn, màu hồng và  khá giống với các loài giun đất. Sá sùng đã được rất nhiều thầy thuốc đông y sử dụng để điều trị các bệnh chứng tâm hàn, bổ dương khí huyết và tăng cường sinh lực ở nam giới.
  
2. Cách lựa mua sá sùng khô ngon

Hiện nay, sá sùng là một loại hải sản quý hiếm trên thị trường và được bán với mức giá khá cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thực khách tìm mua loại hải sản này để thưởng thức hoặc sử dụng cho mục đích sức khỏe. Nếu bạn là một trong những thực khách đó, bạn cần phải nắm rõ được cách lựa chọn sá sùng khô chất lượng nhất để đảm bảo chi tiêu của mình được sử dụng hợp lý.
 
Dưới đây là một vài lưu ý của Hải sản Lộc Biển giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ngon, chất lượng tốt ở ngoài cửa hàng:

+ Không chọn sá sùng đã ngả màu hoặc bị mốc

+ Nên chọn những con sá sùng có mình dày, kích thước thân đều nhau và có mùi thơm đặc trưng thay vì mùi tanh

+ Nên chọn giá sùng có màu trắng ngà thay vì các con vàng xỉn

+ Dù sá sùng có màu trắng nhưng mình dẹt cũng tuyệt đối không chọn, vì chúng có khả năng đã qua xử lý bằng hóa chất

3. Cách làm sá sùng khô đảm bảo sạch sẽ, an toàn

+ Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần vòi của sá sùng
+ Bước 2: Dùng chảo rang sá sùng trong lửa nhỏ, không cần dầu. Có thể thêm một chút muối để giảm mùi tanh của sá sùng. Rang đến khi sá sùng ngả vàng thì dùng tay xoa nhẹ cho hết cát
+ Bước 3: Cất giữ ở nơi khô ráo hoặc bắt đầu chế biến món ăn


4. Giá trị dinh dưỡng của sá sùng khô

Dù là sá sùng tươi hay khô thì giá trị dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại vẫn rất cao. Chúng có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe con người. 
 

Giá trị dinh dưỡng cao

Viện nghiên cứu y dược đưa ra nhận định rằng, trong thịt sá sùng có đến 17 nguyên tố vi lượng và 18 loại acid amin. Trong đó có những acid amin ngọt tự nhiên đều là những khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế chúng được coi là một trong những loại đặc sản vùng miền hiếm có. Mọi người hay mua để thưởng thức hoặc làm món quà biếu tặng người thân cũng rất tốt. 
 

Tăng cường sức khỏe

Thịt sá sùng có công dụng vô cùng tuyệt vời với sức khỏe con người: bồi bổ cơ thể, giảm các chứng nóng sốt, đổ nhiều mồ hôi, các vấn đề về xương khớp, răng lợi,...
 

Tốt cho sinh lý nam

Ngoài các công dụng kể trên, thịt sá sùng còn cá giá trị dinh dưỡng cao, được coi là thần dược giúp tăng sinh lý cho nam giới. Loại thực phẩm này tán ra uống theo đơn thuốc có thể cải thiện rất tốt các vấn đề sinh lý phái mạnh. 

5. Sá sùng khô nấu món gì?

Đối với mỗi loại hải sản quý hiếm và giàu dinh dưỡng như sá sùng, chúng ta luôn có cách để khiến nó trở thành ”nhân vật chính”  của một món ăn tuyệt phẩm, độc đáo nào đó. “Sá sùng khô nấu món gì ngon?” chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều người còn phân vân khi chế biến món ăn này. Ngay phần dưới đây, Hải sản Lộc Biển xin gửi đến các bạn một số “cao lương mỹ vị”  được làm từ sản phẩm này:

Sá sùng khô nấu cháo

Bước 1: Nấu cháo như gạo tẻ bình thường
Bước 2: Giã nhỏ thành bột các con sá sùng khô đã qua sơ chế
Bước 3: Bỏ sá sùng đã giã nhỏ và rau xanh vào nấu cùng cháo
Bước 4: Nêm gia vị sao cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình nhất. Sau đó là bạn có thể tận hưởng món ăn đặc biệt này rồi
 
Sá sùng khô đảo giòn

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong bếp
Bước 2: Rang sá sùng khô đã qua sơ chế cho đến khi chuyển sang màu cánh gián
Bước 3: Đổ sá sùng khô ra đĩa, chuẩn bị một xíu hành và nước chấm. Vậy là chúng ta đã có 1 đồ nhắm vừa đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng cho các buổi tiệc rồi.

Sá sùng khô chua ngọt

Bước 1: Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt từ nước mắm, đường, dấm ăn, tỏi ớt, tương ớt. Trộn thật đều để làm tan đường
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo để đun nóng
Bước 3: Đổ sá sùng khô đã qua sơ chế vào chảo và đảo đều đến khi chuyển màu cánh gián
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào và đun tới khi nước quyện đều từng con sá sùng
 
Sá sùng khô nấu phở

-Bước 1: Lấy sá sùng rửa sạch và rang lên, lọc bỏ phần sạn, phần cháy
-Bước 2: Cho chúng vào nồi nước dùng sẽ giúp nước nấu có vị đậm đà và trong nước hơn. Như vậy là bạn đã làm thành công món sá sùng khô nấu phở rồi. 

6. Giá bán sá sùng khô tại Hải sản Lộc Biển

Như đã nói ở trên, sá sùng khô là một loại hải sản có mức giá khá cao trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến với Hải sản Lộc Biển, bạn chắc chắn sẽ không còn băn khoăn và bận tâm về vấn đề giá cả nữa, bởi chúng tôi luôn luôn đem đến những loại hải sản tươi ngon, chất lượng cao mà giá lại vô cùng “vừa túi”. Cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin cuối bài viết để được báo giá chi tiết và tư vấn miễn phí nhé!

Kết luận:
Sá sùng khô chắc chắn vẫn sẽ được thực khách trong và ngoài nước tìm mua bất chấp độ quý hiếm cũng như mức giá khá cao của chúng. Trên đây là toàn bộ thông tin về sá sùng mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn có được những kiến thức hữu dụng hơn về chế biến và biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về sá sùng.  Nếu các bạn có nhu cầu mua hải sản tươi hoặc hải sản đồ khô hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhé! Lộc Biển chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí: tươi, sạch, an toàn, ngon và hợp lý về giá cả. 

Bài viết liên quan: 

https://haisanlocbien.vn/hai-sam-kho-1-1-2179880.html

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#sá_sùng_khô

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/sa-sung-kho-1-1-2179830.html

Cá chình biển tươi sống, mua hải sản chất lượng cao ngay tại Lộc Biển

Cá chình tươi sống nguyên con. Loại từ 1-3kg/con. Giá chỉ 125.000 đồng/kg. Thịt cá chắc, ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những loại hải sản được ưa chuộng hiện nay.

Size: 1- 3 kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống nguyên con.

Món ngon chế biến: Cá chình kho tiêu, nhúng mẻ, nướng, om chuối đậu...

Giá: 125.000 đồng/kg 

Cá chình là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao và ổn định. Trong thịt cá có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn trong thực đơn hàng ngày. Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu chi tiết về loại cá này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cá chình
 
Nguồn gốc và môi trường sống của cá chình

Cá chình biển có danh pháp khoa học là Anguilliformes, thuộc bộ chình và thuộc họ cá da trơn. Chúng có môi trường sống tương đối đa dạng. Loài cá này có thể sinh sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Chúng xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đây là loài cá di cư, mùa sinh sản, cá mẹ di chuyển từ vùng nước ngọt ra biển để tìm chỗ thích hợp để đẻ trứng. Cá con sau khi nở ra trôi dạt vào cửa sông và vùng nước ngọt để kiếm mồi và lớn lên. 
 
Đặc điểm của cá chình

Cá chình biển có thân hình trụ dài gần giống với loài lươn sông. Vảy của chúng được xếp dạng hình chiếc chiếu nhỏ, dạng trái xoan. Phần đầu của nó khá nhỏ, nhọn, mắt bé và miệng hơi chếch. Môi dày, lưỡi hoạt động tự do không dính vào đáy miệng. Răng nhỏ, xếp trên hai hàm và xương khẩu tạo thành các dải răng. Mũi loài cá này rất nhỏ, khi ở dưới bùn chúng thường đóng lại để bùn không chui vào.

Đặc biệt, cá chình biển có chiều dài thân gấp 7 lần chiều dài đầu, gấp 2 lần chiều dài vây hậu môn và gấp 3,5 lần chiều dài vây trước lưng. Trung bình, một con cá loài này có chiều dài 50-70cm sẽ nặng khoảng 1-3 kg.

Loài cá này không có vây bụng, phần vây lưng và vây hậu môn khá dài và nối liền với vây đuôi của chúng. Chúng thường có màu vàng với màu nâu xanh và đen ở phần lưng, phần bụng có màu trắng. Những con nhỏ thường có màu hơi xám trắng chuyển vàng. Chúng còn thường được gọi là cá chình hoa bởi trên mình của nó có rất nhiều đốm màu đen có hình bông hoa.
 
Tập tính sinh học của cá chình

Cá chình sống được ở nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Chúng là loài ưa bóng tối và sợ ánh sáng. Do đó, vào ban ngày chúng thường chui rúc trong các hang đá, dưới đáy ao nơi ít bị ánh sáng chiếu vào. Đến buổi tối, chúng sẽ di chuyển ra ngoài để kiếm mồi. Đây là loài cá da trơn, da và ruột của chúng có khả năng hô hấp. Vì vậy, chỉ cần giữ cho da cá luôn ẩm ướt là có thể đảm bảo sự sống của chúng. Chúng có thể sống được trong nhiệt độ tù 1-38°C. Tuy nhiên, nhiệt độ để chúng phát triển tốt nhất là từ 24-27°C.

Ăn cá chình có tốt không?

Không chỉ là một món ăn hấp dẫn, thịt của loài cá này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt của chúng có hàm lượng protein cao hơn cả thịt bò, thịt lợn và trứng gà. Đặc biệt trong thịt cá còn chứa rất nhiều chất béo và các loại vitamin. Cụ thể, trong 100g thịt cá chình biển đã nấu chín có chứa: 

+236 calo
+2+3,65 gram protein
+14,9g chất béo
+Các vitamin: vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12
+Các khoáng chất: lysine, omega-3, kẽm, sắt, kali, phốt-pho.
 
Ngoài ra, loài cá bổ dưỡng này còn là một vị thuốc đông y, có tác dụng tốt cho các kinh mạch thuộc thận, có khả năng bổ dương, giúp máu tuần hoàn và lưu thông tốt. Thịt cá bổ gân, xương khớp trừ được phong thấp, trị ngứa lở, bệnh trĩ, chữa trẻ em cam tích và phụ nữ băng lậu. Mật cá pha cùng rượu có tác dụng chữa các bệnh đường ruột. 

Trong tây y, khoa học đã chứng minh thịt cá còn giúp cải thiện rất nhiều khía cạnh sức khỏe như:

    + Tăng cường sự phát triển của thần kinh não bộ và nâng cao thị lực.
    + Các thành phần vitamin và nước trong thịt cá giúp loại bỏ các chất độc và các gốc tự do có thể gây hại cho da nhờ đó làm cho làn da mềm mại và dẻo dai ngăn ngừa tình trạng khô và các bệnh về da như vảy nến.
    + Vitamin B12 giúp thúc đẩy sự hình thành của ADN, hỗ trợ quá trình phân chia tế bào và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
     + Ngoài ra, các chất có trong thịt cá có tác dụng làm chậm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, tăng cường hoạt động của não bộ, hỗ trợ tiêu hóa, tái tạo tế bào và mô.

Cá chình làm món gì ngon?

1, Cá chình om chuối nghệ
 
Nguyên liệu:

Chuối xanh, 
Nghệ, 
Đậu phụ, 
Thịt ba chỉ
Nước mắm, mắm tôm, nước mẻ
Ớt, tía tô, lá lốt
Cá cắt khúc

Quy trình chế biến:

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn làm sạch cá và ướp chúng cùng với nghệ, ớt, mẻ, nước mắm, mắm tôm trong khoảng 30-40 phút cho cá ngấm gia vị. Đậu cắt miếng và chiên vàng 2 mặt. 

Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng và chiên qua. Chuối xanh bạn đem đi lột vỏ và luộc sơ qua.

Bước 3: Cho các gia vị và nguyên liệu vào om cùng cá. Khi cá chín, cho thêm tía tô và lá lốt để tạo mùi thơm rồi tắt bếp

2, Cá chình kho tiêu

Nguyên liệu:

Cá 
Muối
Nước màu
Nước mắm
Dầu ăn
Tiêu
Hành
Ớt, tỏi

Quy trình chế biến:

Bước 1: Làm sạch cá, đánh vẩy, bỏ nội tạng và loại bỏ nhớt, giữ lại phần thịt cá và mỡ cá.

Bước 2: Rán sơ cá trên chảo dầu nóng.

Bước 3: Trộn gia vị bao gồm tỏi ớt, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, muối cùng dầu ăn và ướp cá trong 30-40 phút.

Bước 4: Sau khi cá đã ngấm đều gia vị, cho nước màu vào nồi cùng với hỗn hợp và tiến hành đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4h để thịt cá ngấm gia vị, săn chắc và thơm hơn.

3, Cá chình nhúng mẻ

Nguyên liệu: 

Cá cắt khúc
Nước mẻ
Cà chua
Hành lá
Bột nêm
Nấm hương

Quy trình chế biến: 

Bước 1: Để giảm vị chua của nước mẻ, bạn phải nấu nó lên và thêm một chút gia vị. Sau đó cho thêm nấm hương, cà chua, hành lá vào để khử mùi.

Bước 2: Cá rửa sạch cắt khúc mỏng, hoặc thái miếng rồi ướp cùng hạt nêm. Sau đó cho vào nhúng với nước mẻ. Lưu ý một số loại cá chình có chứa nọc độc ở miệng và ruột nên cần phải làm sạch toàn bộ ruột cá để tránh dẫn đến hiện tượng ngộ độc.

Cá chình biển bao nhiêu tiền 1kg?

Cá loài này rất đặc biệt, chúng chỉ có nhiều ở miền Nam và miền Trung và khá hiếm hở miền Bắc. Loài cá này cũng khó nuôi và đánh bắt nên giá thành của chúng khá cao. Thông thường, giá thành của cá chình được phân loại theo kích cỡ của chúng: loại 1 - 1,5 kg/con và loại trên 1,5 kg. Để được tư vấn sát và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ bộ phận CSKH của Lộc Biển theo hotline phía cuối bài viết.

Hải sản Lộc Biển cam kết là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm thủy, hải sản chất lượng nhất địa bàn Thủ đô Hà Nội. So với các mặt hàng cá tươi sống bày bán tràn lan trên thị trường, chúng tôi sở hữu những sản phẩm thủy, hải sản cao cấp, đi kèm với giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể đặt hàng trực tiếp, chúng tôi sẽ giao tận nhà những chú cá chình thơm ngon tuyệt vời mà bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

Kết luận: 
Cá chình, không còn nghi ngờ gì, là vị hải sản được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của loài cá đặc biệt này. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, hãy truy cập vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được bộ phận CSKH tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: 

https://haisanlocbien.vn/ca-hong-phen-1-1-2187447.html


 
Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#cá_chình

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/ca-chinh-1-1-2174386.html

 Cá lăng nguyên con loại ngon nhất, mua hàng tại Lộc Biển nhận ưu đãi 

Cá lăng là loại cá khá phổ biến ở nước ta, chúng có kích thước lớn và đa dạng chủng loại. Đặc biệt, loài cá này có thể chế biến được thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Size: 10-50kg/con 

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi

Món ngon chế biến: Cá lăng nấu canh chua, kho, nướng, nhúng lẩu,...

Việt Nam là đất nước sở hữu diện tích biển khá lớn, do đó nước ta có nhiều khu vực nuôi trồng thuỷ hải sản với vô vàn các loài tôm cá đa dạng khác nhau. Trong đó, nước ta sở hữu loài cá lăng, một trong những loài cá nước ngọt có kích thước lớn nhất và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Chắc hẳn rằng không phải ai cũng đã có cơ hội được thưởng thức qua món ăn thú vị này. Vậy, hãy để Hải sản Lộc Biển giới thiệu đến bạn đọc một cách chi tiết về loài thuỷ sản này. Cụ thể, loài cá này là gì, có giá trị dinh dưỡng như thế nào và cá lăng làm món gì ngon, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Cá lăng là gì?

Loài cá này có tên tiếng anh là Bagridae, là loài cá thuộc dòng cá da trơn có nguồn gốc từ châu phi và châu Á, hiện nay loài cá này có trên 245 loài với đầy đủ kích cỡ khác nhau.

Đây là giống cá có kích thước rất lớn và dùng để làm thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho con người. Chúng chủ yếu được tiêu thụ ở châu Á và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
 
2. Đặc điểm của cá lăng

Thông thường một con cá giống này có cân nặng khoảng 10-30kg nhưng một con trưởng thành có thể nặng lên tới 40-50kg và có chiều dài khủng lên tới 1,5m. Đối với những con sống ngoài tự nhiên mà không phải do nuôi thì chúng có thể năng tới gần trăm cân và dài gần 2m.

Đây là loài da trơn không vảy, mà thay vào đó là một lớp nhớt, có vây lưng và gai ở phía trước. Thân cá thuôn dài, đầu hơi bẹt và có 4 cặp dâu khá dài.

Hiện nay có rất nhiều loại cá khác nhau, tuy nhiên ở nước ta phổ biến là những loại: cá lăng chấm, đuôi đỏ, trắng, vàng… và những loài khác sống trong tự nhiên nữa.

3. Phân biệt cá lăng với cá trê

Có nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt hai loài cá này vì chúng đều có phần da ngoài trơn, thân tròn, đầu bẹt và có râu, sống trong môi trường đầm lầy, ven sống, các ao bùn.
Tuy nhiên, đặc điểm phân biệt của hai loài cá này rất đơn giản, đó là phần đầu cá. Đầu của cá lăng không bẹt như cá trê và cũng không có phần miệng trề.

4. Giá trị dinh dưỡng của cá lăng

Đây là loại cá được các nhà khoa học khẳng định là chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ con người. Cụ thể, trong 100g thịt cá có giá trị dinh dưỡng gồm: Năng lượng: 112kcal; chất béo: 4g; protein: 19g.

Theo Đông y, đây là loài cá tính bình, vị ngọt, có tác dụng thông lợi tiểu.

Bên cạnh đó, thịt cá chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho mắt, ăn nhiều cá này có thể giúp cải thiện thị lực. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy thịt của loài cá này còn có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.

Thêm vào đó, với những người có nhu cầu làm đẹp da thì đây là món ăn không nên bỏ qua. Bởi thịt loài cá này có khả năng trung hòa các gốc tự do, mang lại một làn da đẹp mịn màng, sáng khỏe, sạch mụn và làm chậm quá trình lão hóa da.

5. Bật mí một số mẹo chọn cá lăng chất lượng

Để chọn được những con cá chất lượng tốt và cho thành phẩm tuyệt vời trên bàn ăn thì khi mua cá, các bạn cần chú ý một số mẹo sau:

+ Nên chọn những con cá có cân nặng trên 20kg vì thịt cá sẽ chắc và đậm đà hơn.

+ Nên chọn những con cá sẫm màu, mình tròn và vẫn còn sống. Nếu cá đã chết thì thịt sẽ bị bở, không còn giữ được độ chắc, độ ngọt và dai của thịt cá khi nấu lên

+ Mua loài cá này phải thật để ý đặc điểm đầu của cá để tránh mua nhầm cá trê (giá thành của cá trê rẻ hơn rất nhiều).  
 
6. Cá lăng làm món gì ngon?

Cá lăng nấu canh chua thơm (khóm, dứa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng nấu canh chua:

Cá cắt khúc thơm (khóm, dứa)
Rau (quế, ngò gai, rau om, cần tàu tuỳ thích)
Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, nước cốt tắc hoặc chanh, ớt.

Cách thức thực hiện món cá lăng nấu canh chua :
                   
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Làm sạch cá với nước ấm và muối. Sau đó, thái rau nhỏ, ớt cắt khúc, thái dứa thành miếng (to nhỏ tuỳ ý).

Bước 2: Bắc chảo mỡ phi thơm hành khô, rồi cho dứa vào xào nêm đường và muối sau đó đổ nước vào.

Bước 3: Đợi nước sôi rồi cho cá vào đun sôi và đợi cá chín.

Bước 4: Cuối cùng, khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn và thưởng thức món canh vô cùng hấp dẫn với 1 chén cơm nóng nhé! Nếu thấy thiếu vị chua thì thêm nước cốt chanh hoặc tắc, cuối cùng thêm ít nước mắm cho thơm rồi cho rau nêm và ớt vào tắt bếp, múc ra tô kèm thêm chén nước mắm ớt.
 
Salad cá lăng nướng

Nếu bạn đang trong chế độ ăn Eat clean thì nên tham khảo món salad cá lăng nướng vô cùng lý tưởng này nhé. Món này vừa ít kalo vừa ngon lạ miệng, không tạo cảm giác ngấy hay khó ăn đâu nhé và cách làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bi cho món salad cá lăng nướng:

Cá cắt miếng
Rau xà lách
Sốt mè rang hoặc sốt sữa chua
Có thể cho thêm cà rốt và dứa nếu muốn.

Cách thức thực hiện món salad cá lăng nướng:

Bước 1: Ướp cá với gia vị cơ bản gồm hành, tỏi, ớt, 1 muỗng cà phê muối, nước mắm, thêm dầu hào và hạt tiêu tùy khẩu vị. Nướng than, nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu cho tới khi chín vàng, đều hai mặt. Cá lăng nướng ngon là khi bên trong mọng nước, trắng đều, không bị khô.

Bước 2: Làm salad
Thái rau, củ làm salad. Thêm cá lăng nướng và rưới sốt salad yêu thích. 
 
Cá lăng om chuối đậu  

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng om chuối đậu:

Cá cắt miếng
Chuối xanh
Đậu hũ rán
Ngũ vị hương, bột nghệ, dầu sa tế, gia vị mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hành tây.

Cách thức thực hiện món cá lăng om chuối đậu: 

Bước 1: Sơ chế cá và làm sạch các nguyên liệu
Rửa sạch cá với giấm pha nước nóng, sau đó cắt khúc để ráo nước. Tiếp theo ướp cá với tỏi băm muối bột ngọt ngũ vị hương bột nghệ có thể thay bằng bột cari và 1 muỗng dầu sa tế.
Lột vỏ chuối, cắt khúc chẻ đôi hoặc khúc nhỏ hơn tuỳ theo sở thích cá nhân rồi ngâm với nước lọc pha chanh.
                   
Bước 2: Bắc chảo chiên qua chuối, rồi cho cá vào chiên qua một lượt. Sau đó, cho một lượng nước vừa phải đủ chín cá vào chảo và đun sôi. Cá rất mau chín nên không cho quá nhiều nước như nấu canh.

Bước 3: Đợi cá chín, vớt bọt rồi nêm thêm muối đường cho vừa ăn. Có thể cho thêm nước mắm thay muối.

Bước 4: Cuối cùng, khi cá chín vừa ăn thì chuối cũng đã chín dẻo thì cho củ hành xắt múi cau vào và lăn qua cho hành thấm nước, thêm đậu hũ đã rán sẵn, đảo đều và bắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá lăng om chuối đậu ngon thứ thiệt cho gia đình nhỏ của mình rồi!

7. Cá lăng giá bao nhiêu và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Loài cá này có nhiều loại do đó giá thành cũng rất đa dạng, tuỳ thuộc vào từng loại cá, chất lượng cá và cơ sở kinh doanh. Để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả phải chăng, quý khách hãy đến với Hải sản Lộc Biển, chúng tôi luôn tự hào là cơ sở kinh doanh hải sản chất lượng và giá thành hợp lý cho khách hàng. Để được báo giá trực tiếp về loài cá đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía cuối bài viết nhé!

Đây là loại thuỷ sản được bán nhiều ở nước ta, có mặt tại hầu hết các cơ sở kinh doanh nên mua cũng không khó. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều nơi kinh doanh cá lăng với chất lượng không đảm bảo nhằm đánh lừa người tiêu dùng vì tâm lý không khan hiếm nên ít mua phải hàng kém chất lượng.

Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, quý khách hãy đến với Hải sản Lộc Biển. Chúng tôi đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại cá chất lượng vô cùng đảm bảo từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 

Kết luận:
Cảm ơn quý khách và bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi đến tận những dòng cuối cùng của bài viết này. Mong rằng bạn đọc sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích và có chất lượng về cá lăng - loài cá vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng từ bài viết của chúng tôi. Và đặc biệt, mong rằng bạn đọc đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi cá lăng làm món gì ngon nhất, đồng thời có thể nấu thành công những món ăn mà chúng tôi đã gợi ý. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Hải sản Lộc Biển qua website hoặc thông tin liên hệ dưới đây.

Bài viết liên quan: 

https://haisanlocbien.vn/ca-hoi-nauy-1-1-2214281.html

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

#cá_lăng

Nguồn: 

https://haisanlocbien.vn/ca-lang-1-1-2173564.html